• Black Amazon Icon
  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
  • Black Twitter Icon
  • Black Pinterest Icon
  • YouTube - Black Circle
  • book-bub-icon

Profile

Join date: Nov 3, 2021

About

Cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh

Mực tươi là một trong những thực phẩm rất được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Với mức giá khá dễ mua và có thể chế biến được thành nhiều món ăn lạ miệng hấp dẫn, mực đã trở thành một trong những nguyên liệu không thể thay thế.Tuy nhiên, việc đi chợ mỗi ngày để chọn mua mực tươi thực sự là quá mất thời gian nên nhiều người lựa chọn cách bảo quản mực trong tủ lạnh để dùng dần. Vậy cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh như thế nào, Mua Hải Sản chất lượng tốt nhất ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Cách bảo quản mực tươi trong ngăn mát để dùng ngay


Bảo quản mực tươi trong tủ lạnh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người nấu

Xem các địa điểm Bán Hải Sản tươi sống ngon nhất tại Hà Nội

Nếu bạn muốn sử dụng trong ngày thì bảo quản mực ở ngăn mát sẽ là một lựa chọn khá tối ưu do không phải mất thời gian rã đông. Mực sau khi mua về sẽ được rửa sạch và sơ chế. Bạn cần loại bỏ hết phần nội tạng và túi mực để dễ chế biến và hạn chế vi khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng của mực. Với những loại mực nhỏ hay được dùng để chiên hoặc ăn lẩu hiện nay thì không cần phải sơ chế. Tiếp đó, tùy theo yêu cầu của món ăn, bạn có thể ướp mực trước khi cho vào tủ. Khi cho mực vào tủ thì bạn cần phải bọc kín mực bằng túi nilon để tránh mực gây mùi ảnh hưởng đến các món ăn khác trong tủ.

Cách bảo quản mực trong ngăn đá

Mực bảo quản ngăn đá được nhiều người bận rộn sử dụng để tiện lợi hơn khi nấu nướng và giảm thiểu được khoảng thời gian đi chợ. Để bảo quản mực ngăn đá được tốt hơn thì bạn cũng cần phải đảm bảo các bước sơ chế như trên. Tuy nhiên, cần phải loại bỏ cả phần da mực để đảm bảo mực được bảo quản tốt hơn. Sau đó, để mực vào khay và đóng túi đựng thực phẩm, hộp kín hoặc túi hút chân không để đảm bảo chất lượng mực không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn xâm nhập. Vậy là bạn có thể bỏ mực vào ngăn đá được rồi. Lưu ý, nhiệt độ tủ nên nằm ở mức từ -18 độ sẽ đảm bảo bảo quản tốt nhất.

Trên đây là cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh đơn giản tiết kiệm thời gian đi chợ mà ai cũng có thể làm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm hải sản chất lượng nhất dành cho gia đình mình thì hãy truy cập ngay trang chủ của Hải Sản Tươi Sống Gió Biển Đông . Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hải sản chất lượng, được bảo quản kỹ lưỡng, chuyên nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm hải sản tươi ngon nhất dành cho bạn và gia đình.

haisangiobien

More actions